Erachi pola or Masala bread pola


Today I am posting Erachi pola or masala bread pola (pan cake). We can select chicken, beef or mutton in the ingredients. There are so many different versions of this. We can prepare this either mixing chicken masala with bread batter or separately as I prepared here. Erachi pola is an authentic Thalassery snack and this Ramadan try out this delicious snack. മലയാളം പാചക കുറിപ്പ് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു. 

Let us look the Ingredients For Erachi pola

6 table spoon (or more if you need more meat) cooked boneless chicken pieces

Finely chopped onions 2 nos.

1 table spoon finely chopped ginger and garlic

1 table spoon chopped green chili

Pinch of turmeric powder Half table spoon chili powder

kaal table spoon garam masala

Salt as per your requirement
Coriander leaves or curry leaves

One and half table spoon oil  

Let us now look for preparing batter

4 bread slices 3 eggs

1 cup milk

quarter tsp chili powder/ pepper powder

1 tsp ghee or oil

Let us start cooking the meat pan cake

let us Add oil in a pan, then saute onion till it turns transparent

Then add ginger, garlic and green chili

Saute this for 2 to 3 minute

then Add cooked chicken pieces (take two chicken breast pieces or any boneless piece, add salt and half tsp chili powder. Cook by adding a little bit of water)

now Add chili powder, turmeric powder, garam masala and salt

Saute well and add 2 tsp of water to make sure all masala coated well.

Finally, add coriander leaves or curry leaves. Mix well turn off the flame and allow to cool.

Now prepare the batter

Beat eggs in a bowl and add half cup of milk. Mix well, soak bread pieces in this mixture. Once bread pieces soaked well add remaining milk. Add quarter tsp chili powder in 1 tsp milk, mix well then pour it into bread mix. Add pinch of salt.

Heat 1 tsp of ghee or oil in a deep pan.

now Add mukkaal part of bread mixture into the pan

Close the lid and cook on low flame for 5 minutes

Then spread prepared chicken mixture in to the pan and press well

pour the remaining bread mixture on the top of chicken mixture close the lid and cook for 15 minutes  in low flame or till sides turn golden brown

now put Upside down this into a hot pan and keep on low flame for 3 minutes

Turn off the flame and eat along with hot tea.

Recipe in Malayalam 

ഇന്ന് ഞാൻ മീറ്റ് പാൻ കേക്ക് അല്ലെങ്കിൽ മസാല ബ്രെഡ് പാൻ കേക്ക് പോസ്റ്റുചെയ്യുന്നു. ചേരുവകളിൽ നമുക്ക് ചിക്കൻ, ബീഫ് അല്ലെങ്കിൽ മട്ടൺ തിരഞ്ഞെടുക്കാം. ഇതിന്റെ നിരവധി വ്യത്യസ്ത പതിപ്പുകളുണ്ട്. ചിക്കൻ മസാല ബ്രെഡ് ബാറ്ററുമായി കലർത്തി അല്ലെങ്കിൽ ഞാൻ ഇവിടെ തയ്യാറാക്കിയതുപോലെ വെവ്വേറെ ഇത് തയ്യാറാക്കാം.

നമുക്ക് ചേരുവകൾ നോക്കാം

6 ടേബിൾ സ്പൂൺ (അല്ലെങ്കിൽ കൂടുതൽ) വേവിച്ച എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ

2 നന്നായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ നന്നായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി

1 ടേബിൾ സ്പൂൺ അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക്

പിഞ്ച് മഞ്ഞൾപ്പൊടി പകുതി ടേബിൾ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി

കാൽ ടേബിൾ സ്പൂൺ ഗരം മസാല

നിങ്ങളുടെ ആവശ്യമനുസരിച്ച് ഉപ്പ്
മല്ലിയില അല്ലെങ്കിൽ കറിവേപ്പില

ഒന്നര ടേബിൾ സ്പൂൺ ഓയിൽ

നമുക്ക് ഇപ്പോൾ നോക്കാം നമുക്ക് ആവശ്യമുള്ള ബാറ്റർ തയ്യാറാക്കാൻ

4 ബ്രെഡ് കഷ്ണങ്ങൾ 3 മുട്ട

1 കപ്പ് പാൽ

ക്വാർട്ടർ ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി / കുരുമുളക് പൊടി

1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് അല്ലെങ്കിൽ എണ്ണ

നമുക്ക് ഇറച്ചി പാൻ കേക്ക് പാചകം ആരംഭിക്കാം

നമുക്ക് ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചേർക്കാം, തുടർന്ന് സുതാര്യമാകുന്നതുവരെ സവാള വഴറ്റുക

അതിനുശേഷം ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേർക്കുക

ഇത് 2 മുതൽ 3 മിനിറ്റ് വരെ വഴറ്റുക

എന്നിട്ട് വേവിച്ച ചിക്കൻ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർക്കുക (രണ്ട് ചിക്കൻ ബ്രെസ്റ്റ് കഷണങ്ങളോ എല്ലില്ലാത്ത കഷണമോ എടുക്കുക, ഉപ്പും പകുതി ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടിയും ചേർക്കുക. അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് വേവിക്കുക)

ഇനി മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഗരം മസാല, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക

എല്ലാ മസാലയും നന്നായി പൊതിഞ്ഞുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ 2 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.

അവസാനമായി, മല്ലിയില അല്ലെങ്കിൽ കറിവേപ്പില ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കി തീ അണച്ച് തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക.

ഇനി നമുക്ക് ബാറ്റർ തയ്യാറാക്കാം

ഒരു പാത്രത്തിൽ മുട്ട അടിച്ച് അര കപ്പ് പാൽ ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കുക, ഈ മിശ്രിതത്തിൽ ബ്രെഡ് കഷ്ണങ്ങൾ മുക്കിവയ്ക്കുക. ബ്രെഡ് കഷ്ണങ്ങൾ നന്നായി കുതിർത്ത ശേഷം ബാക്കിയുള്ള പാൽ ചേർക്കുക. 1 ടീസ്പൂൺ പാലിൽ ക്വാർട്ടർ ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ബ്രെഡ് മിക്സിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. നുള്ള് ഉപ്പ് ചേർക്കുക.

ആഴത്തിലുള്ള ചട്ടിയിൽ 1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് അല്ലെങ്കിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക.

ഇനി ചട്ടിയിൽ ബ്രെഡ് മിശ്രിതത്തിന്റെ മുക്കാൽ ഭാഗം ചേർക്കുക

ലിഡ് അടച്ച് കുറഞ്ഞ തീയിൽ 5 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക

ശേഷം തയ്യാറാക്കിയ ചിക്കൻ മിശ്രിതം ചട്ടിയിൽ വിതറി നന്നായി അമർത്തുക

ബാക്കിയുള്ള ബ്രെഡ് മിശ്രിതം ചിക്കൻ മിശ്രിതത്തിന്റെ മുകളിൽ ഒഴിച്ച് ലിഡ് അടച്ച് 15 മിനിറ്റ് കുറഞ്ഞ തീയിൽ വേവിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ വശങ്ങൾ സ്വർണ്ണനിറമാകുന്നതുവരെ വേവിക്കുക

ഇപ്പോൾ ഇത് തലകീഴായി ഒരു ചൂടുള്ള പാനിൽ ഇടുക, കുറഞ്ഞ തീയിൽ 3 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക

തീ അണച്ച് ചൂടുള്ള ചായയ്‌ക്കൊപ്പം കഴിക്കുക.


Post a comment

0 Comments